"Moana" tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh

Sang tuần thứ hai, do không có đối thủ xứng tầm nên tác phẩm "Moana" đến từ Disney tiếp tục kiếm bộn tiền.

 

Top Box Office – Moana không có đối thủ trên bảng xếp hạng

Moana – 28,3 triệu $ ~ 622,6 tỷ VNĐ

Fantastic Beasts and Where To Find Them –18,5 triệu $ ~ 407 tỷ VNĐ

Arrival – 7,3 triệu $ ~ 160,6 tỷ VNĐ

Allied - triệu $ ~ 7 triệu $ ~ 154 tỷ VNĐ

Doctor Strange – 6,4 triệu $ ~ 140,8 tỷ VNĐ

Trolls – 4,6 triệu $ ~ 101 tỷ VNĐ

Hacksaw Ridge – 3,4 triệu $ ~ 74,8 tỷ VNĐ

Bad Santa 2 – 3,2 triệu $ ~ 70 tỷ VNĐ

Incarnate – 2,6 triệu $ ~ 57 tỷ VNĐ

Almost Christmas – 2,5 triệu $ ~ 55 tỷ VNĐ

Sau tháng 11 đầy khởi sắc với sự xuất hiện của hàng loạt quả bom tấn như Moana, Fantastic Beasts, Doctor Strange, tuần đầu tiên của tháng 12 này và có lẽ cả tuần sau nữa, không khí đột ngột trở nên trầm lắng. Do chẳng có lấy 1 tác phẩm nào đáng chú ý được công chiếu nên Top 10 gần như không có sự thay đổi. Xếp ở vị trí thứ nhất vẫn là bộ phim hoạt hình 3D Moana của hãng Walt Disney. Giảm 50% lượng khán giả so với đợt ra mắt đầu tiên, Moana tiếp tục mang về 28,37 triệu $ (622,6 tỷ VNĐ).

Moana tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh - Ảnh 2.

Như vậy, tổng doanh thu tại thị trường nội địa sau 10 ngày ra rạp của bộ phim đã lên tới 120 triệu $ (2640 tỷ VNĐ). Theo một số nguồn tin thì kinh phí sản xuất của Moana tương đối cao, rơi vào khoảng 150 triệu $ (3300 tỷ VNĐ). Vì vậy, hãng Walt Disney sẽ phải chờ một thời gian nữa thì mới hòa vốn và có lãi. Tất nhiên ở đây chúng ta chưa tính doanh thu từ các thị trường khác trên thế giới.

Walt Disney chắc chắn trở thành hãng phim kiếm được bộn tiền nhất, thành công nhất về mặt thương mại trong năm 2016. Họ đang nắm trong tay tới 2 phim có doanh thu trên 300 triệu $ và 2 phim có doanh thu trên 400 triệu $.

Moana tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh - Ảnh 3.

Xếp ngay sau Moana vẫn là Fantastic Beasts and Where To Find Them. Với 183,5 triệu $ (4037 tỷ VNĐ) bỏ túi sau 17 ngày công chiếu, Sinh vật huyền bí cũng đã lọt vào Top 10 phim ăn khách trong năm 2016. Còn nếu tính cả những thị trường khác thì tổng doanh thu toàn cầu của Fantastic Beasts đang ở mức 424 triệu $ (9328 tỷ VNĐ). Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng quá đỗi mạnh mẽ của series Harry Potter dù loạt phim này đã kết thúc được nửa thập kỷ.

Moana tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh - Ảnh 4.

Trái ngược với tình hình của Arrival lẫn Doctor Strange vẫn đang ngày đêm kiếm bộn tiền thì Allied của đạo diễn Robert Zemeckis đang ngắc ngoải ngoài rạp. Chất lượng được đánh giá từ khá trở lên, lại có sự xuất hiện của hai ngôi sao hàng đầu thế giới là Brad Pitt và Marion Cortillard nhưng Allied quá kén khán giả. 10 ngày đã qua đi nhưng doanh số bán vé của bộ phim còn chưa bằng một nửa kinh phí sản xuất. Đây đã là thất bại thứ hai liên tiếp về mặt thương mại của đạo diễn Robert Zemeckis sau The Walk hồi năm ngoái.

Moana tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh - Ảnh 5.

Chỉ có một gương mặt mới lọt vào Top 10 dịp cuối tuần qua là bộ phim kinh dị Incarnate. Tuy nhiên, phát hành thể loại kinh dị vào thời điểm cuối năm là chiến lược thiếu sáng suốt. Chẳng có gì ngạc nhiên khi Incarnate chỉ về đích tít tận thứ 9 với doanh thu 2,65 triệu $ (57 tỷ VNĐ). Rất may là kinh phí của bộ phim thuộc hàng siêu thấp nên hãng phát hành còn mới toe High Top Releasing có thể dễ dàng thu hồi vốn.

Moana tiếp tục kiếm bộn tiền vì không có đối thủ cạnh tranh - Ảnh 6.

Top Box Office vào tuần tới tuy sẽ không lặp lại tình trạng èo uột tương tự nhưng bộ phim hài Office Christmas Party cũng rất khó tạo nên đột phá. Hi vọng rằng những pha hài hước tung hứng của cặp đôi Jennifer Aniston và Jason Bateman sẽ mang đến làn gió mới cho thị trường Bắc Mỹ.